Bạn có biết ủng cao su cách điện?

07/02/2022 Việt Thắng

Nói đến ngành nghề nguy hiểm nhất, nguy cơ xảy ra tai nạn nhiều và kinh khủng nhất không thể không nhắc đến ngành điện lực. Chính vì nhận biết được điều đó, ngày nay người ta sản xuất ra các vật thể cách điện bảo vệ con người như gang tay cách điện, tay áo cách điện, quần áo chống hồ quang điện, tấm phủ cách điện,... 

Bên cạnh đó, Việt Thắng thấy được những bước chân trong môi trường điện cũng rất quan trọng cần được bảo vệ. Chính vì thế ủng cao su cách điện ra đời. Để hiểu rõ hơn về đôi ủng cách điện, xin mời các bạn xem bài viết bên dưới.

►Xem thêm: Tất tần tật về ủng cao su bạn nên biết

Ủng cao su cách điện là gì?

Ủng cách điện được làm theo tiêu chuẩn, đúng quy cách với chất liệu từ cao su tổng hợp. Phần đế ủng và phần thân ủng được đúc khối liền nhau, điều này làm cho ủng có độ bền cao hơn. Ủng bảo vệ người mang giúp họ cách điện tốt.

Ủng cách điện được ứng dụng phổ biến 

Lý do nên trang bị ủng cách điện?

Trước tiên đó là độ an toàn cho bản thân, đó cũng là mối quan tâm nhất về ngành điện lực. Cần phải đảm bảo an toàn cho những người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với điện, vì những người làm ngành này là chọn nguy hiểm hơn so với ngành khác. 

Chính vì thế trước nguy hiểm đó, chúng ta cần phòng tránh, bảo vệ con người bằng cách sử dụng vật dụng cách điện, trang bị các dụng cụ an toàn, đảm bảo. Trong đó hình thức sử dụng ủng cao su có cách điện là một biện pháp hữu hiệu, vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ được an toàn cho người làm điện.

Các công dụng tối ưu của ủng cao su có cách điện

  • Ngoài công dụng cách điện thì ủng cao su này có có khả năng chống nước, chống thấm hiệu quả, giúp chân luôn khô ráo, thoáng mát khi tiếp xúc với môi trường.

  • Ủng cao su còn chống trơn trượt khi di chuyển, điều này khiến đôi chân chúng ta linh hoạt hơn, làm việc dễ dàng hơn.

  • Với chất liệu và được đúc dày dặn thì ủng còn có thể chống đinh, gai va phải vào chân, tránh được trường hợp tổn thương chân.

  • Chất liệu cao su đồng thời cũng giúp cho chân thoải mái, không bị đau đầu ngón chân khi mang, tiện lợi di chuyển và làm việc cả ngày.

  • Ngoài ra ủng cao su cách điện còn mang lại rất nhiều công dụng khác như: chống tiếp xúc với hóa chất, chống kích ứng,...

Ủng cách điện được thiết kế đơn giản

Phương pháp thử nghiệm độ an toàn của ủng cao su cách điện

Kiểm tra ngoại ban

  • Kiểm tra, xem xét về màu sắc chiếc bên trái chiếc bên phải

  • Dùng dụng cụ để đo kích thước ủng với độ chính xác cao

  • Kiểm tra độ chống thấm bằng cách bơm khí vào ủng với áp lực 0.5kPa/cm2 để trong thời gian 10s chìm vào bể nước xem có bọt khí

Kiểm tra thử nghiệm chuyên nghiệp

  • Về độ bền cách điện được đo một cách kỹ lưỡng, để ủng chứa nước rồi vào bể nước, chú ý mực nước bên trong ủng và bên ngoài phải bằng nhau. Điện cực được do bằng đồng hồ miliampemet và mắc một cực vào máy biến áp, còn cực kia đặt vào phần nước bên ngoài ủng vào nối xuống đất.

Những đôi ủng cao su cách điện này, đem lại rất nhiều lợi ích. qua bài viết này, Việt Thắng hy vọng tất cả mọi người quan tâm đến sức khỏe an toàn của bản thân nhiều hơn. Hãy sở hữu ngay một đôi ủng, để giảm mối lo của người thân bên cạnh, chúc tất cả mọi người có thật nhiều sức khỏe!

►Xem thêm: Lựa chọn ủng Việt Thắng - Lựa chọn thông minh cho người lao động