Dép tổ ong và những điều khiến bạn phải bất ngờ

11/09/2022 Việt Thắng

Tại sao lại gọi là dép tổ ong thì sở hữu ngay chính con ong cũng không trả lời được. Đơn giản trong tổ ong buộc phải có mật, phải mang ong chúa, ong thợ, còn trong đôi dép tổ ong chỉ sở hữu đôi chân và đa phần là những đôi chân chưa được rửa. Tại vì sao chưa được rửa? Vào những năm 80 có dép mà đi đã là sung sướng, hạnh phúc lắm rồi, lấy đâu ra nước và xà phòng để rửa chân cơ chứ.
Dép tổ ong - những điều khiến bạn phải bất ngờ

Tổ ong được làm bằng gì không biết, có người nói nó được làm từ nước bọt của ong. Nhưng với dép tổ ong kiên cổ chỉ được làm từ nhựa. Loại nhựa gì thì cũng không biết, chỉ biết nó vô cùng cứng, rất nặng và cực kỳ bền.

Dép tổ ong và những điều khiến bạn phải bất ngờ

Bền là tiêu chí tối cao, là phẩm chất để đánh giá một món đồ thời xưa. Có thể với người xưa, trong cuộc đời của họ chưa bao giờ thấy một đôi dép tổ ong rách, bởi vì một vật dụng dày cộp, nặng trịch và được đúc liền khối thì làm sao rách được. Bạn cũng sẽ chưa từng thấy một đôi dép tổ ong mòn, vì có mòn hay không cũng y xì như nhau. Bạn cũng sẽ khó có thể thấy một đôi dép tổ ong cũ rồi, bởi vì nó luôn một màu cháo lòng chứ không phải màu trắng. Mà cháo lòng thì dùng để nghìn năm cũng vẫn một màu lòng, không bao giờ thành tuyết được.
Với những người tầm thường, thiếu sáng tạo thì dép tổ ong chỉ để mang. Tuy nhiên công dụng của dép tổ ong còn rất nhiều như dùng để lót dưới đất thành ghế ngồi, dùng làm phao khi xuống nước và thậm chí có thể làm vũ khí khi bạn gặp cướp.

Dép tổ ong - những tiêu chí tạo nên đôi dép huyền thoại

  • Dép tổ ong là một sản phẩm cực kỳ bền: nó chịu được nước, bùn đất, nắng và yếu tố cực kỳ thú vị là chịu được côn trùng. Dép da có thể bị chuột cắn, dép gỗ có thể bị mọt ăn, dép cao su có thể bị đứt quai, chứ còn dép tổ ong chịu được đủ thứ.
  • Dép tổ ong phi giới tính: điều lý tưởng mà sẽ không ai nói cho bạn biết và không giày dép nào có được, đó là con gái dùng cũng được, con trai dùng cũng tốt.
  • Dép tổ ong cũng phi tuổi tác: chỉ cần một đôi dép tổ ong trong nhà, ông có thể đi của cháu, vợ có thể mang của chồng, tiện lợi không sao nhắc xiết.
  • Dép tổ ong là vật dụng duy nhất cho tới tận hôm nay không phân biệt vùng miền, bằng cấp. Tất cả mọi người từ Nam ra bắc tất cả mọi người đều sinh ra bình đẳng và có quyền đi dép tổ ong.
 

 

Những tiêu chí tạo nên đôi dép tổ ong huyền thoại

Nguyên nhân sâu xa tạo nên các tiêu chí trên nằm ở chỗ dép tổ ong vừa với tất cả bàn chân, vừa có thời đại. Nó là vật dụng với rộng cũng được, với chật cũng được, sở hữu không cũng được và sở hữu có tất cũng vô cùng hợp lý. Có thể nói không ngoa, dép tổ ong đã sở hữu trong mình cả con tim thời đại.

.
Bài viết trên Việt Thắng hy vọng đã mang lại cho người đọc những điều thú vị và bất ngờ xoay quanh đôi dép tổ ong huyền thoại của người dân Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu ngay cho mình một đôi hãy ghé website Việt Thắng để mua ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Mua dép tổ ong ở đâu đảm bảo chất lượng.

Tìm hiểu thêm: Cách nhận biết dép tổ ong "xịn"