Đồ bảo hộ lao động cần những gì?

28/08/2022 Việt Thắng

Đồ bảo hộ lao động là những thiết bị, dụng cụ mà doanh nghiệp trang bị cho người lao động của mình, giúp đảm bảo an toàn cũng như hạn chế những thương tổn có thể xảy ra trong quá trình lao động. Tùy theo ngành nghề hay lĩnh vực thì thì sẽ có những thiết bị và dụng cụ bảo hộ lao động khác nhau. Vậy thì đồ lao động bảo hộ cần những gì? Hôm nay hãy cùng Việt Thắng tìm hiểu để có thêm những kiến thức về bảo hộ an toàn khi lao động nhé.

1.    Đồ bảo hộ lao động cần những gì?

●    Giày bảo hộ lao động
Món đồ bảo hộ lao động không thể thiếu khi làm việc trong các ngành nghề có tính nguy hiểm cao như xây dựng, nhà máy, xưởng cơ khí…để bảo vệ đôi chân được an toàn nhất. Giày bảo hộ lao động cần đảm bảo các yêu cầu như chống tĩnh điện, giảm nguy cơ phát sinh tia lửa điện, chất liệu chống cháy, thiết kế phù hợp với nhiều địa hình và mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

do-bao-ho-lao-dong-can-nhung-gi

Giày được thiết kế bảo vệ đôi chân bạn

●    Mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ phần đầu cho kỹ sư, công nhân trong quá trình thi công ở công trường xây dựng hay hoạt động sản xuất tránh những tác động xấu ở bên ngoài và giảm nguy cơ gây tổn thuong cho não bộ. Bên cạnh đó, nón bảo hộ là đồ bảo hộ lao động có tác dụng che nắng, che mưa, tạo ra một tác phong chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng sản xuất. 

do-bao-ho-lao-dong-can-nhung-gi

Mũ bảo hộ

Xem thêm: Cách lựa chọn mũ bảo hộ an toàn dành cho bạn.

●    Quần áo bảo hộ lao động

Trang bị cần thiết giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động và hạn chế các tác nhân gây hại thâm nhập vào cơ thể, đặc biệt đối với những người làm việc trong các môi trường nguy hiểm, độc hại.

do-bao-ho-lao-dong-can-nhung-gi

Ngành nghề khác nhau có trang phục khác nhau

●    Kính bảo hộ lao động
Đồ bảo hộ lao động rất quan trọng và cần thiết trong các ngành nghề như t tế, khai thác khoáng sản, hàn xì, cưa cắt cũng như là thợ mộc. Kinh bảo hộ sẽ bảo vệ mắt khỏi các rủi ro có thể xảy ra như vật nhỏ bay vào mắt làm giảm thị lực hay các tia sáng chiếu trực tiếp vào mắt.

do-bao-ho-lao-dong-can-nhung-gi

Bảo vệ đôi mắt bạn

●    Găng tay bảo hộ
Tai nạn lao động thường xảy ra bất ngờ và không thể lường trước được, sử dụng găng tay bảo hộ lao động là cách bảo vệ người lao động khỏe mạnh và hạn chế những chuyện không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

do-bao-ho-lao-dong-can-nhung-gi

Găng tay bảo hộ

●    Khẩu trang hoạt tính

Món đồ bảo hộ lao động này giúp bảo vệ, ngăn ngừa bụi khuẩn, không bị lây nhiễm bệnh hay các chất độc hại qua đường hô hấp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm phổi, viêm họng,...

2.    Mua đồ bảo hộ lao động ở đâu?

Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cho những người xung quanh thì bạn cần phải chọn những trang thiết bị đồ bảo hộ lao động chất lượng trên thị trường. Trong lao động sản xuất nếu người lao động được bảo vệ tốt, điều kiện lao động thoải mái, thì năng suất lao động sẽ được tăng cao. Bảo hộ lao động là việc rất cần quan trọng, do đó bạn cần phải lựa chọn mua đồ bảo hộ ở những thương hiệu uy tín và chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Nếu bạn vẫn chưa biết mua đồ lao động bảo hộ ở đâu, thì hãy liên hệ ngay với Việt Thắng. Công ty Việt Thắng là một cơ sở chuyên sản xuất giày dép, ủng , quần áo,....và kinh doanh đồ bảo hộ lao động. Việt Thắng luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, đa dạng về màu sắc cũng như mẫu mã, hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu đồ bảo hộ lao động chất lượng ngay nhé.

Xem thêm: Tầm quan trọng của ủng bảo hộ trong lao động
Xem thêm: Phân loại ủng bảo hộ theo tính năng và chủng loại