Nên hay không nên sử dụng nón bảo hộ giá rẻ

12/04/2022 Việt Thắng

Đối với người lao động, ngoài đồ bảo hộ và ủng bảo hộ, thì nón bảo hộ là công cụ rất cần thiết trong lao động, đặc biệt là trong những môi trường làm việc nguy hiểm. Sử dụng nón bảo hộ chính hãng sẽ giúp người lao động an tâm làm việc, tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nón bảo hộ giá rẻ mà không rõ chất lượng. Vậy có nên sử dụng nón bảo hộ giá rẻ hay không? Hãy cùng Việt Thắng tìm hiểu về vấn đề này nhé! 

Nón bảo hộ giá rẻ

Nón bảo hộ giá rẻ

Đặc điểm lao động nón bảo hộ

Nón bảo hộ lao động có giá tùy thuộc vào chất lượng và mục đích sử dụng. Nón bảo hộ giá rẻ có thể có chất lượng kém nhưng cũng có thể sử dụng trong những mục đích khác. Một chiếc nón bảo hộ chính hãng cần có những đặc điểm sau:

  • Giảm va đập khi xảy ra va chạm từ môi trường bên ngoài, do đó giảm thiểu sự ảnh hưởng đến đầu.

  • Giảm thiểu sự tác động mạnh theo hướng từ trên cao xuống.

  • Nón nhẹ nhàng, giúp sử dụng thoải mái và có thể chống nắng.

  • Sử dụng nón bảo hộ sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với thị trường, đối tác và xã hội.

  • Nón có nhiều màu sắc thể hiện những cấp bậc khác nhau trong môi trường làm việc. 

► Xem thêm: Những tính năng hữu ích của giày bảo hộ

Cách lựa chọn nón bảo hộ chất lượng

Ngày nay, nón bảo hộ giá rẻ được bày bán rất nhiều nơi, đa dạng về chất liệu, kiểu dáng. Trong đó, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhiều vô kể. Nếu không lựa chọn kỹ càng, bạn sẽ mua nhầm hàng kém chất lượng mà không hề hay biết. Do đó, khi chọn mua nón bảo hộ bạn nên ưu tiên sản phẩm đạt tiêu chuẩn CE EN397 hay ANSI 89.1. Đây là tiêu chí đánh giá những chiếc nón bảo hộ lao động tốt nhất. Bạn nên mua nón ở những cửa hàng uy tín, đáng tin cậy, có kiểm định rõ ràng và có thương hiệu trên thị trường. 

Lưu ý khi sử dụng nón bảo hộ

Khi lựa chọn nón bảo hộ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Thời gian sử dụng nón bảo hộ: Thông thường, nón bảo hộ không nên dùng quá thời gian 5 năm. Vì sau thời gian này, chất lượng mũ nón đã xuống cấp, do đó, nó không còn khả năng bảo vệ tốt cho người dùng.

Kiểm tra đai nón: Bạn nên thay mới đai nón sau tối đa 1 năm sử dụng vì nó có thể bị mục đứt nếu không kiểm tra thường xuyên. Khi làm việc, bạn phải đeo quai nón và cài quai nón đúng vị trí. Điều chỉnh phần đai nón vừa vặn, không quá chật và cũng không quá lỏng để thoải mái khi làm việc.

Kiểm tra nón trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng nên kiểm tra lần lượt tất cả các bộ phận mũ nón. Luôn giữ nón sạch sẽ và đảm bảo chất lượng trước khi sử dụng. 

Nón bảo hộ giá rẻ Việt Thắng

Nón bảo hộ lao động Việt Thắng

 

Nón bảo hộ lao động Việt Thắng

Việt Thắng là công ty chuyên sản xuất giày, dép, ủng, nón bảo hộ chính hãng với giá cả hợp lý, đem lại sự an tâm cho khách hàng. 

Đến với Việt Thắng, bạn sẽ đến với nón bảo hộ giá rẻ mà lại uy tín, chất lượng. 

  • Nón được làm bằng chất liệu HDPE, sản phẩm chịu được lực cao giúp bảo vệ đầu của người dùng khỏi các tác nhân gây hại khi làm việc trong nhiều môi trường làm việc. 

  • Nón bảo hộ còn có lỗ thoáng khí với các mút đệm đầu giúp thấm mồ hôi và tạo sự thoải mái khi mang nón trong một thời gian dài. 

Với những chia sẻ trên, Việt Thắng tin rằng, nón bảo hộ giá rẻ của chúng tôi sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người lao động.