Các loại quần áo bảo hộ lao động và những đặc trưng theo ngành nghề

10/09/2022 Việt Thắng

Ngành nghề nào cũng có đặc trưng riêng cũng như những rủi ro khiến người ta phải dè chừng. Biết được điều ấy, những nhà thiết kế đã cho ra những loại quần áo bảo hộ để mang đến sự bảo vệ một cách cấp thiết cho người lao động đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực xây dựng và những ngành nghề liên quan đến máy móc thiết bị. Hãy cùng Việt Thắng tìm hiểu những đặc trưng theo ngành nghề ứng với các loại đồ bảo hộ nào qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm: ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG CẦN NHỮNG GÌ?

Các loại quần áo bảo hộ lao động có mặt trên thị trường hiện nay

Không thể kể hết chính xác được có bao nhiêu ngành nghề có những chiếc áo bảo hộ dưới đây là đại diện các ngành nghề phổ biến mang đến những chiếc quần áo bảo hộ cực kỳ chắc chắn:

Xem thêm: TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ỦNG BẢO HỘ TRONG LAO ĐỘNG?

Quần áo bảo hộ trong ngành xây dựng

Ở các công trường nhiều gạch, đá, xi măng, những vật liệu khá cứng và nhiều công trình khá cao cần phải có một thứ gì đó cứng cáp để bảo vệ được người công nhân xây dựng. Trên cơ sở đó, đồ bảo hộ ra đời bao gồm: quần áo bảo hộ ngành xây dựng, nón bảo hộ công trường, áo ghi – lê phản quang. Tất cả phải cần đạt chuẩn để mang đến sự chắc chắn và an toàn cho người mặc. Các vật liệu trên được làm từ vải Kaki vừa có thể chấm bụi, hút ẩm vừa chống được tia UV phù hợp cho những công nhân công trình.

quan-ao-bao-ho-lao-dong-dac-trung-theo-nganh-nghe

Ngành xây dưng với chiếc quần áo bảo hộ cực đẹp

Quần áo bảo hộ cho nghề hàn

Quần áo bảo hộ cho ngành cơ khí hay thợ hàn nơi mà họ phải thường xuyên làm việc trong môi trường tiếp xúc với chất hàn, tia lửa điện sinh ra trong quá trình hàn xì. Chính vì lẽ đó quần áo bảo hộ nghề hàn cần được làm bằng các chất liệu vải bảo hộ lao động dày dặn. Chất vải có độ bền cực cao, cùng khả năng chống nhiệt và thấm mồ hôi tốt. 

quan-ao-bao-ho-lao-dong-dac-trung-theo-nganh-nghe

Quần áo bảo hộ cho ngành hàn

Quần áo bảo hộ ngành điện lực

Người lao động làm trong ngành điện lực thường xuyên phải làm việc ở ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với các nguồn dây điện. Do đó, quần áo bảo hộ ngành điện phải đảm bảo các đặc tính như cách điện, chịu được nắng nóng, chống bụi và khả năng thấm mồ hôi cực nhanh mang đến sự thoáng mát. 

quan-ao-bao-ho-lao-dong-dac-trung-theo-nganh-nghe

Ngành điện với chiếc đồ bảo hộ cực chất lượng

Quần áo bảo hộ trong ngành sửa chữa máy móc, linh kiện tử

Thợ sửa chữa máy móc thường xuyên làm việc trong môi trường có rất nhiều ô tô, xe máy, các thiết bị điện tử… tiếp xúc với nhiều bụi bẩn dầu nhớt, máy móc không khí ngột ngạt khiến hầu hết mọi người đều phải hết sức cẩn thận khi những chất trên đều khá độc hại. Chính vì lẽ đó, quần áo bảo hộ lao động phải được may bằng chất liệu vải thoáng mát và thấm hút mồ hôi cực nhanh bám bụi bẩn cực kì tốt. Đặc biệt phải chống tĩnh điện để không bị giật trong quá trình lắp ráp các linh kiện điện tử.

 

quan-ao-bao-ho-lao-dong-dac-trung-theo-nganh-nghe

Đồ bảo hộ cực đẹp của ngành sửa chữa máy móc, linh kiện tử

Quần áo bảo hộ lính cứu hỏa

Một nghề đáng trân quý vì lẽ đó những bộ quần áo bảo hộ cần phải mang tính bảo vệ tuyệt đối để có thể phòng cháy chữa cháy để ngăn cơ thể khỏi lửa nóng và nhiệt độ cao ở các đám cháy. Quần áo bảo hộ của các chú lính cứu hỏa đều phải có tính đặc thù cực cao vì nó được làm từ các chất liệu vải đặc biệt như vải Cotton 100% để có được các khả năng chống cháy chậm hơn so với bình thường, không bắt lửa nhanh chóng. Ngoài ra, đồ bảo hộ này còn phải chống ăn mòn và ngăn chặn được hơi nóng do bức xạ nhiệt từ các đám cháy. Đồng thời, chống được các chất như chất lỏng, dầu hay các hóa chất dễ bắt lửa…

quan-ao-bao-ho-lao-dong-dac-trung-theo-nganh-nghe

Quần áo bảo hộ cho ngành phòng cháy chữa cháy

Bên trên là toàn bộ những đặc trưng cơ bản của những loại quần áo bảo hộ mang những đặc thù riêng của từng ngành nghề. Chiếc nón bảo hộ cũng được xem là một thứ quan trọng không thể thiếu trong đồ bảo hộ, nếu bạn đã có những chiếc quần áo bảo hộ thật chắc chắn mà chưa tìm được một nơi uy tín để mua mũ hoặc ủng bảo hộ tại Việt Thắng cung cấp những chiếc mũ bảo hộ cực kì chất lượng và những chiếc giày bảo hộ cực kỳ chắc chắn còn chần chờ chi hãy liên hệ ngay Việt Thắng để được tư vấn và hỗ trợ một cách sớm nhất.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHỌN MŨ BẢO HỘ ĐẠT CHUẨN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG