Tổng hợp đồ bảo hộ lao động cực kỳ cần thiết

08/08/2022 Việt Thắng

Đồ bảo hộ lao động là một trong những vật dụng giúp đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc ở những nơi có độ an toàn không cao. Vừa giúp bảo vệ tính mạng, hạn chế những rủi ro xảy ra và tăng được hiệu quả công việc.

Hãy cùng Việt Thắng tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của đồ bảo hộ nhé.

Đồ bảo hộ là gì?

Là những trang thiết bị được doanh nghiệp trang bị cho người lao động của mình, giúp người lao động bảo đảm được an toàn và giảm bớt các tổn thương có thể xuất hiện nếu như chẳng may gặp phải tai nạn khi lao động.

Mỗi công việc, lĩnh vực khác nhau sẽ có những thiết bị, dụng cụ bảo hộ riêng không giống nhau. Một vài ví dụ về đồ bảo hộ bao gồm mũ bảo hộ, găng tay bảo vệ tay, kính an toàn bảo vệ mắt, giày bảo hộ và các vật dụng khác như dây đai an toàn hoặc phao cứu sinh.

Trang bị bảo hộ lao động

Đồ bảo hộ lao động gồm những vật dụng nào?

Giày bảo hộ lao động.

Được xem là một người bạn không thể thiếu cho những ai hoạt động trong các ngành nghề nguy hiểm như xây dựng, nhà máy, các xưởng cơ khí,... Sẽ giúp bạn bảo vệ đôi chân một cách an toàn nhất.

Với sự phát triển của các ngành giày hiện nay, nhu cầu sở hữu một đôi giày bảo hộ cao cấp liên kết với các kiểu dáng thể thao, tối tân có xu hướng ngày càng tăng, nhiều mẫu giày bảo hộ lao động ra đời để để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Giày bảo hộ lao động

Xem thêm: Tầm quan trọng của ủng bảo hộ lao động.

Mũ bảo hộ lao động

Đầu là một bộ phận rất quan trọng  và nhạy cảm nhất trên cơ thể chính thế nên nón mũ là loại đồ bảo hộ lao động đặc biệt được xem trọng về chất lượng.

Có nhiệm vụ bảo vệ và giữ an toàn cho vùng đầu, giúp che nắng, giảm thiểu độ nóng ở mọi môi trường làm việc không giống nhau. Mũ bảo hộ lao động sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất các thương tổn có thể xảy ra trên vùng đầu khi có tai nạn lao động.

Xem thêm: Nón bảo hộ cao cấp.

Áo, quần bảo hộ lao động

Áo quần bảo hộ chính là loại đồ bảo hộ lao động cơ bản nhất được dùng hầu hết ở các ngành công nghiệp cho công nhân mình, giúp nhận diện dễ dàng trong công việc và bảo vệ thân thể của người lao động khỏi ảnh hưởng của môi trường nguy hiểm. Tùy vào mỗi công việc khác nhau sẽ có những áo, quần bảo hộ khác nhau như:

 •  Áo phản quang

 •  Áo phao cứu sinh

 •  Bộ đồ chống nhiệt

 •  Áo kho lạnh

 •  Bộ đồ chống nước

Găng tay bảo hộ lao động

Sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động nói chung và găng tay bảo hộ lao động nói riêng là một điều rất cần thiết. Ngoài chất lượng và hiệu quả công việc, tính an toàn cho người lao động là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không lường trước được, vì vậy người lao động cần phải chú ý. Người đời có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”  việc mang găng tay bảo hộ giúp bạn làm việc an toàn và hiệu quả hơn.

Kính bảo hộ lao động

Hiện nay, việc sử dụng kính bảo hộ lao động không còn xa lạ và rất là cần thiết và quan trọng trong các ngành nghề như y tế, việc khai thác khoáng sản, hàn xì, cưa cắt, thợ mộc.

Kính bảo hộ sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro tai nạn lao động hiệu quả nhất như vật nhỏ bay vào mắt làm giảm thị lực của mắt, tránh các tia sáng mạnh, không tốt chiếu trực tiếp vào mắt.

Ý nghĩa của việc trang bị bảo hộ lao động

 • Giúp bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ tính mạng của người lao động khi tham gia làm việc.

 • Giúp nâng cao năng suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm.

 • Đảm bảo việc bảo vệ môi trường, không gian lao động để góp một phần sửa đổi và nâng cấp đời sống tinh thần của công nhân tham gia lao động.

 • Đảm bảo các điều kiện an toàn về vệ sinh, an toàn trong quá trình làm việc của người lao động.

 • Giúp nâng cao năng suất lao động tạo điều kiện cho cuộc sống của người lao động ấm lo hạnh phúc hơn.

 • Giúp người lao động tự giác bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

 • Giúp bảo vệ cơ thể khi có cháy nổ, hỏa hoạn xuất hiện.

 • Giúp nâng cao ý thức, củng cố kiến thức bảo hộ lao động cho chủ doanh nghiệp cũng giống như người tham gia lao động.

Qua bài viết này hy vọng có thể mang lại những kiến thức hay và ý nghĩa về đồ bảo hộ lao động  đến cho các bạn. Nếu các bạn còn thắc mắc và có câu hỏi hay thì đừng ngại để lại bên dưới những comment để cùng Việt Thắng giải đáp thắc mắc nhé.

Nếu bạn muốn trang bị cho bản thân một bộ đồ bảo hộ, bảo vệ cơ thể của mình hãy ghé Việt Thắng nhé.