Những điều cần biết về ủng cao su chống hóa chất

24/02/2022 Việt Thắng

Có thể thấy trong môi trường làm việc của một số ngành nghề như nhà máy công nghiệp, nông nghiệp,… thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nước bẩn, bùn đất hay nhiều loại hóa chất lỏng không đảm bảo an toàn khi tiếp xúc trực tiếp. 

Vậy nên, ủng cao su chống hóa chất là một loại trang thiết bị bảo hộ không thể thiếu, giúp bảo vệ cho đôi bàn chân khỏi những ảnh hưởng xấu của môi trường bên ngoài. Hãy cùng Việt Thắng tìm hiểu về loại sản phẩm ủng cao su này nhé. 

Tác dụng của ủng cao su chống hóa chất

Đây là trang thiết bị bảo hộ không thể thiếu dành cho người lao động khi phải làm việc trong môi trường không đảm bảo an toàn. Sản phẩm này phù hợp với các ngành nghề như hầm mỏ khai thác, nhà máy sản xuất hóa chất hay là dùng trong nông nghiệp phải tiếp xúc với nước bẩn, sình lầy,…

 Ủng cao su 

Ủng cao su có chống hóa chất bảo vệ đôi chân

Khi phải thường làm việc trong môi trường không đảm bảo an toàn mà không có trang bị ủng bảo hộ sẽ có thể nguy cơ mắc các bệnh da liễu ở chân hoặc là gặp những tai nạn trong quá trình làm việc. Vì vậy, ủng cao su có chống hóa chất sẽ bảo vệ đôi chân người lao động tốt hơn.

Nên chọn ủng cao su chống hóa chất như thế nào?

Loại ủng này chuyên được sử dụng trong môi trường làm việc khó khăn, khắc nghiệt, phải thường xuyên tiếp xúc với các chất bẩn, độc hại nên các đôi ủng phải đạt các yêu cầu để đảm bảo an toàn cho người lao động.

  • Được sản xuất bằng các chất liệu cao su tổng hợp tốt, có phần đế cứng, dày, có độ co giãn tốt, chống mài mòn và độ bền cao khi tiếp xúc trong môi trường nước hay hóa chất độc hại. 

  • Chống thấm nước và chống trơn trượt, giữ chặt đôi chân để có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  • Bên cạnh đó, bên trong nên thiết kế lót vớ mềm để chống sốc, chống dập ngón, tạo sự thoải mái cho người sử dụng khi phải mang lâu.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ của Việt Thắng về ủng cao su chống hóa chất. Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về sản phẩm này và có sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc.

►Xem thêm: Những tiêu chí giúp phụ huynh chọn mua dép trẻ em chất lượng cao