Vệ sinh và bảo quản mũ bảo hộ lao động đúng cách

28/07/2022 Việt Thắng

Giống như các trang thiết bị, vật dụng bảo hộ lao động khác như giày, ủng bảo hộ lao động, quần áo lao động. găng tay,... khi được bảo quản tốt và giữ gìn vệ sinh đúng cách thì sẽ được bền lâu hơn. Mũ bảo hộ lao động cũng vậy, không giống như mũ lưỡi trai, mũ vải, mũ thời trang,... cách vệ sinh mũ bảo hộ lao động có tính chất khác nên việc vệ sinh cũng theo cách khác.

Vậy vệ sinh mũ bảo hộ lao động đúng cách như thế nào và cách bảo quản quản để kéo dài thời hạn sử dụng ra sao? Hãy cùng Việt Thắng tìm hiểu qua bài viết sau nhé! 

Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản mũ bảo hộ lao động

  • Thứ nhất: Vì cấu tạo vỏ mũ bằng nhựa cứng, dễ dàng lau chùi vì vậy sau khi sử dụng người lao động nên dùng vải mềm thường xuyên lau chùi mũ, tránh vết bẩn bám lâu ngày sẽ khó vệ sinh. Không nên dùng vải cứng, giấy giáp để lau chùi vì có thể sẽ làm mũ bị xước.

Sau khi gặp thời tiết mưa - nồm, mũ tiếp xúc với nước thì nên hong khô mũ ở nơi khô ráo tránh ẩm mốc, tránh nhiệt độ cao có thể sẽ khiến cho phần vỏ nhựa bị giòn, gây dễ vỡ, nhanh hư không an toàn khi làm việc.

  • Thứ hai: Đai mũ thông thường có từ 4 đến 6 đai, giúp cố định mũ an toàn trên đầu tránh thời tiết gió to, khi làm việc trên cao và dễ dàng tháo ra. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh khi chỉ cần tháo nhỏ các đai sau đó dùng vải mềm để lau chùi những bụi bẩn bám trên đai, sau đó gắn lại và đem phơi khô chỗ thoáng mát.

  • Thứ ba: Quai mũ thường được làm từ loại vải mềm, thoải mái cho người sử dụng khi đội. Vì trong quá trình làm việc, người lao động sẽ đổ mồ hôi và thấm tích tụ lại quai mũ vậy nên phần quai chính là nơi cần được làm sạch thường xuyên. Bạn có thể vò bằng tay với xà phòng hay dùng bàn chải chà sạch rồi mang phơi khô trước khi sử dụng.

Với ba điểm cần lưu ý để bạn có thể vệ sinh chiếc mũ một cách đơn giản những vẫn đem lại độ bảo quản cao, giữ gìn cho mũ bảo hộ được bền lâu, tránh nguy cơ hình thành ẩm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Mũ bảo hộ lao động Việt Thắng

Nếu bạn là người lao động hay doanh nghiệp có nhu cầu mua mũ bảo hộ lao động, nhưng chưa biết thương hiệu nào uy tín, sản phẩm có độ bền cao thì chúng tôi, công ty TNHH SX-TM-DV Việt Thắng tự hào là bạn đồng hành của khách hàng trong hơn 16 năm. 

Với các sản phẩm từ giày dép với chất liệu nhựa PVC thân thiện với môi trường đến các sản phẩm bảo hộ lao động như ủng bảo hộ, giày lao động, mũ bảo hộ lao động,...

Mũ bảo hộ lao động Việt Thắng được sản xuất từ chất liệu HDPE giúp cho sản phẩm chịu được lực cao giúp bảo vệ đầu của người dùng khỏi các tác nhân gây hại khi đang làm việc trong môi trường như bảo trì, cắt sửa điện, hàn, công trường, lắp ráp,... Mũ bảo hộ lao động Việt Thắng có lỗ thoáng khí với các mút đệm đầu giúp thấm mồ hôi và tạo sự thoải mái khi đeo nón trong thời gian dài.

Thông qua những chia sẻ trên, Việt Thắng hi vọng có thể giúp bạn biết thêm những lưu ý và cách vệ sinh mũ bảo hộ lao động giúp bảo quản được mũ tốt nhất, kéo dài thời gian sử dụng.