Doanh nhân Nguyễn Thị Dung và sản phẩm nhựa mang thương hiệu Việt Thắng

29/12/2021 Giày dép Việt Thắng

Sinh ra trong một gia đình nông dân ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, năm 1986 Nguyễn Thị Dung cùng gia đình vào tỉnh Đắk Lắk sinh sống. Học xong phổ thông, cô gái tuổi 18 bắt đầu tự lập nghiệp bằng nghề buôn bán nhỏ lẻ trong chợ huyện, rồi từ đó tích góp, vay mượn vốn của người thân được 8 triệu đồng mua giày, dép Việt Nam, Trung Quốc từ Sài Gòn về bỏ mối cho các cửa hàng trong và ngoài tỉnh.

Thấy việc buôn bán có phần thuận lợi, Nguyễn Thị Dung đã mở xưởng nhỏ chuyên sản xuất dép tại nhà ở thị trấn Ea Kar. Năm 2004, chị bắt đầu thành lập Công ty của mình với số vốn đăng ký 1,4 tỷ đồng. Sau 4 năm hình thành và phát triển, công ty của TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng do chị làm giám đốc đã trở thành doanh nghiệp duy nhất ở Tây Nguyên và Nam Trung Bộ chuyên sản xuất giày, dép, ủng nhựa có nhãn hiệu độc quyền, với công suất 3 triệu đôi/năm. 

Giám đốc Nguyễn Thị Dung luôn là người gần gũi, quan tâm, chia sẻ mọi khó khăn với người lao động, chăm lo đời sống người lao động.

Giám đốc Nguyễn Thị Dung luôn là người gần gũi, quan tâm, chia sẻ mọi khó khăn với người lao động, chăm lo đời sống người lao động.

Giám đốc Nguyễn Thị Dung luôn là người gần gũi, quan tâm, chia sẻ mọi khó khăn với người lao động, chăm lo đời sống người lao động.

Chị Dung chia sẻ: “Với tôi, để thành công thì phải học và phải kiên trì. Vì thế, tôi đã tự học, tự tìm tòi tài liệu trên mạng Internet; tự học về luật, về cách quản lý doanh nghiệp... để xây dựng doanh nghiệp phát triển vững vàng. Sản phẩm khởi nghiệp của tôi bắt đầu từ dép đệm vàng, vì màu vàng rất phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Miền Trung - Tây Nguyên. Tôi đã thiết kế đôi dép rất phù hợp với đôi bàn chân của người dân địa phương, nhất là người lao động và đã hơn 16 năm qua, chất lượng, mẫu mã của đôi dép ấy đã có nhiều cải tiến mới, nhưng giá bán thì cũng chỉ nhích hơn chưa đến 10.000 đồng/đôi. Bởi thế, sản phẩm dép của công ty tôi làm ra ngày càng được tiêu thụ mạnh trên thị trường. Giờ đây, các sản phẩm của Việt Thắng, như: dép đệm vàng, giày su (dùng để lên nương rẫy) và ủng dùng cho nhiều người, nhiều đối tượng làm việc ở nhiều ngành, nghề, nhiều công việc và độ tuổi khác nhau đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người, nhiều gia đình ở Tây Nguyên cũng như nhiều tỉnh, thành trong nước”.          

Đến nay, qua hơn 16 năm thành lập, xây dựng và phát triển, công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng đã có hơn 100 cán bộ, công nhân lao động làm việc tại nhà máy và hơn 300 đại lý ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Với sự năng động của đội ngũ Ban giám đốc, sự nhiệt tình của công nhân lao động, sự khích lệ động viên của lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp, nhất là sự tin tưởng của khách hành và các đối tác, công ty đã không ngừng lớn mạnh. Từ một cơ sở ban đầu sản xuất giày, dép mang thương hiệu Việt Thắng ở thôn Chư Cúc, xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, giờ đây công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng đã có trụ sở làm việc hành chính và khu nhà, xưởng sản xuất được xây dựng khang trang. Công ty cũng đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng mua và lắp đặt 9 máy sản xuất ủng; 10 máy sản xuất dép; 2 máy sản xuất giày; 1 máy sản xuất ống nước cùng một số máy in màu, máy in 3D... công nghệ tiên tiến của Trung Quốc nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động.  

Nhờ có đội ngũ công nhân kỹ thuật chuẩn nghề, dày dạn kinh nghiệm và dây chuyền sản xuất hiện đại nên sản phẩm của công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng luôn bảo đảm về mặt chất lượng, mẫu mã đẹp, phù hợp với điều kiện khí hậu, địa lý của nhiều tỉnh, thành trong nước và giá rẻ nên đã đánh bật được hàng nhập khẩu từ Trung Quốc (có giá cao hơn 10 - 20%) ra khỏi thị trường, thu hút được ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Giày dép Việt Thắng mới mẫu mã đa dạng, uy tín

► Xem thêm: Ủng PVC chiếm vị thế mới ở thị trường lao động

Chất lượng và mẫu mã sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp luôn được Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng coi trọng hàng đầu. Nhờ đó, sản phẩm của công ty ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Năm 2014, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng đã thành lập thêm Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế VITAS tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm mở rộng quy mô sản xuất ủng và giày, dép phân phối ra thị trường trong nước, đồng thời xuất khẩu ra nước ngoài. Sản phẩm sản xuất ra có chất lượng, uy tín, nên hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công mới.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân lao động, công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng là doanh nghiệp luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, như: giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó; tặng quà cho người cao tuổi, học sinh nghèo vượt khó học chăm; ủng hộ làm đường nông thôn, xây dựng nông thôn mới ở địa phương... với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, khi hay tin nhân dân ở các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ, công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng đều tổ chức đoàn thiện nguyện do giám đốc Nguyễn Thị Dung dẫn đầu về thăm và tặng quà cho bà con. Riêng năm 2020, vào đầu tháng 11, công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng (trụ sở đặt tại cụm công nghiệp Ea Đar, huyện EaKar, tỉnh Đắk Lắk) và Công ty TNHH VIỆT THẮNG BOOTS (trụ sở tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, do con gái chị Nguyễn Thị Dung là Nguyễn Thị Ngọc Mai làm Giám đốc) đã cùng về vùng lũ tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị trao tặng hàng nghìn suất quà, kịp thời sẻ chia khó khăn với người dân. 

Công ty TNHH Sản xuất - Thương Mại và Dịch vụ Việt Thắng tặng ủng cho giáo viên một trường học ở vùng lũ tỉnh Quảng Bình tháng 11 năm 2020

Công ty TNHH Sản xuất - Thương Mại và Dịch vụ Việt Thắng tặng ủng cho giáo viên một trường học ở vùng lũ tỉnh Quảng Bình tháng 11 năm 2020

Công ty TNHH Sản xuất - Thương Mại và Dịch vụ Việt Thắng tặng ủng cho giáo viên một trường học ở vùng lũ tỉnh Quảng Bình tháng 11 năm 2020.

Như vậy có thể nhận thấy, trong hơn 16 năm qua, doanh nhân Nguyễn Thị Dung và tập thể cán bộ, công nhân công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, không ngừng phấn đấu  xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển, tạo ra những sản phẩm chất lượng, uy tín đáp ứng nhu cầu thị trường; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Ông Trần Đức Lương, nguyên Phó bí thư Huyện ủy, nay là Phó chủ tịch UBND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk nhận xét: “Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng nay đã có sự phát triển vượt bậc, trở thành doanh nghiệp điển hình trong thời kỳ đổi mới. Mặc dù là doanh nghiệp ngoài Nhà nước, nhưng Ban giám đốc công ty cũng đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho Chi bộ, Ban chấp hành Công đoàn công ty hoạt động hiệu quả. Chúng tôi đánh giá cao vai trò trách nhiệm của Ban lãnh đạo công ty cũng như tập thể người lao động, nhất là vai trò tiên phong gương mẫu của những người đứng đầu và những đảng viên trong chi bộ công ty đã có sự đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển của công ty trong hơn 16 năm qua cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của huyện nhà”.    

Với những thành tích đã đạt được trong hơn 16 năm qua, công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Thắng đã được các Bộ, ngành, địa phương trao tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý như: Danh hiệu Doanh nhân - Doanh nghiệp vàng năm 2010; Danh hiệu Đơn vị Xanh - Sạch - Đẹp năm 2011; Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong phong trào từ thiện an sinh xã hội; Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa v.v... Riêng Giám đốc Nguyễn Thị Dung đã được Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam Vàng” năm 2010 và Cúp Bông hồng vàng giành cho nữ doanh nhân xuất sắc nhất năm 2012. Năm 2014, chị vinh dự được Chủ tịch nước tặng Bằng khen “Doanh nhân Việt nam làm theo lời Bác”.

Nguồn: Nguyễn Hiếu

► Xem thêm: Boot cổ ngắn nữ - sự lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp